9 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ để cảm thấy rộng hơn

Trang trí căn phòng hẹp đẹp

9 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ để cảm thấy rộng hơn
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Chọn thiết kế và trang trí phòng ngủ nhỏ có những thách thức riêng do phòng ngủ có nhiều độ nội thất có diện tích lớn như giưởng, tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc…. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn đang hy sinh phong cách và sự thoải mái. Bằng cách kết hợp các mẫu thiết kế và màu sắc phù hợp, trang trí phòng ngủ thậm chí có thể tạo ra một ấn tượng thoáng mát .

Kiến Trúc An Nhiên đã thu thập 9 ý tưởng đơn giản để giúp bạn chọn một trang trí phòng ngủ hẹp để cảm thấy rộng hơn. Bạn thậm chí không cần phải thay đổi nhiều thiết kế phòng ngủ của mình để có thể làm theo cảm hứng này.

1. Rèm với ánh sáng mềm mại

Phòng ngủ đẹp sáng và thoáng mát
Chỉ cần một bài bóng điện nhỏ phòng ngủ của bạn sẽ luôn bừng sáng.

Rèm ngủ thường được tránh khi có một phòng ngủ nhỏ. Nhưng thực tế, nếu tán cây được trang bị rèm mỏng và đèn nhỏ, phòng ngủ hẹp và chật chội sẽ có cảm giác rộng hơn so với thực tế.

Ánh sáng từ những chiếc đèn nhỏ này có thể tạo ảo giác về không gian thêm trong phòng ngủ hẹp. Kết hợp với các phụ kiện nệm trắng, như khăn trải giường và chăn, phòng ngủ chắc chắn sẽ có vẻ sáng sủa và thoáng mát hơn. Hơn nữa, hiệu ứng mơ màng của việc trang trí phòng ngủ cũng mang đến một bầu không khí thoải mái và yên bình.

2. Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ với sự phá cách.

Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp trông rộng và sáng hơn

Hầu hết các loại đầu giường sẽ làm cho một phòng ngủ nhỏ trông đầy đủ. Chà, thay vì chọn đầu giường , tốt hơn hết là tránh trang trí hoàn toàn một phòng ngủ này. Thay vào đó, treo tranh treo tường hoặc dựng kệ phía trên giường. Ngoài việc có chức năng là khu vực lưu trữ và làm cho trần nhà trông cao hơn, làm thế nào để sắp xếp một phòng ngủ như thế này sẽ làm cho căn phòng hấp dẫn hơn nhiều.

Nhưng, đừng lạm dụng trang trí phòng ngủ này, huh. Những bức tường quá đầy sẽ làm tăng thêm sự đóng cửa của căn phòng khiến phòng ngủ trông chật chội. Một cách để tổ chức một phòng ngủ mà bạn có thể làm là đảm bảo vẫn còn nhiều không gian trống trên giường.

3. Chia bố cục phòng ngủ bố trí nội thất hợp lý.

trang trí phòng ngủ nhỏ xinh xắn
Chia không gian phòng ngủ một cách hợp lý bạn sẽ có được bố cục để trang trí đặt đồ vật trong phòng ngủ.

Bạn đã bao giờ biết phương pháp chia tường thành ba phần khi trang trí một căn phòng chưa? Đây là một trong những cách dễ nhất để đi xung quanh một phòng ngủ hẹp. Ý nghĩa của ba phần ở đây là ba phần ngang và ba phần dọc. Bằng cách chia bức tường thành ba phần, bạn cũng có thể điều chỉnh sự lựa chọn trang trí phòng ngủ để nó không quá lớn.

Khi lắp đặt trang trí võng, hãy đảm bảo khoảng cách gần với phần dưới của phần dưới để phần trên cùng của bức tường trống. Đối với các kệ hoặc tủ, khoảng cách có thể gần với thứ ba trên. Hai thủ thuật trang trí phòng ngủ cho hiệu ứng phòng cao hơn.

4. Phối hợp màu sắc cho tất cả các trang trí phòng ngủ

Căn phòng thực sự được duy trì sự thông thoáng với chỉ một cửa sổ
Cửa sổ làm bằng kính cung cấp một nguồn ánh sáng lớn cho căn phòng.

Nhóm trang trí phòng ngủ dựa trên màu sắc sẽ làm cho bầu không khí ngăn nắp hơn, đơn giản và hiệu quả. Bầu không khí này là cần thiết trong một căn phòng hẹp vì nó có thể làm cho nó cảm thấy thoáng hơn hoặc thoáng hơn.

Bạn có thể thực hiện thủ thuật này để phối hợp màu sắc, ví dụ bằng cách sắp xếp sách trong phòng ngủ dựa trên màu của bìa. Hoặc đơn giản như kết hợp màu của tấm trải giường với màn hình treo tường. Về bản chất, bất kỳ trang trí phòng ngủ, miễn là nó có thể nhìn thấy rõ ràng trong phòng, sẽ giúp làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn khi được sắp xếp theo màu sắc.

5. Chọn đèn trang trí phòng ngủ có kích thước phù hợp.

Trang trí nội thất phòng ngủ đơn giản
Trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp trông rộng và sáng hơn

Thay vì dựa vào đèn trần làm nguồn sáng, hãy thử sử dụng một vài đèn nhỏ trải đều ở một số nơi trong phòng. Trang trí phòng ngủ này nhằm mục đích mời đôi mắt “dạo quanh” căn phòng, tạo ấn tượng về một không gian “nhẹ nhõm” hơn. Một trong những mẹo đơn giản nó là đặt đèn trên bàn cạnh giường và đèn downlight mỗi góc của căn phòng. Ánh sáng từ một số phần của phòng ngủ sẽ ngụy trang các góc của căn phòng để nó có cảm giác rộng hơn.

Trong một phòng ngủ tương đối hẹp, trang trí một phòng ngủ này thực sự quyết định ảo ảnh của không gian bổ sung. Do đó, đặt đèn chính xác là rất quan trọng, đặc biệt nếu phòng không nhận đủ ánh sáng mặt trời.

6. Treo ảnh phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ đẹp
Mẹo nhỏ khi trang trí bức trang trong không gian phòng ngủ làm bừng sáng cả căn phòng.

Hình ảnh được sắp xếp ngẫu nhiên thực sự là một trang trí phòng ngủ cá nhân và thẩm mỹ. Tuy nhiên, đôi khi, việc đặt sai một bức ảnh sẽ khiến phòng ngủ trông bừa bộn hơn và kết quả là xuất hiện hẹp hơn. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế các bức ảnh được sắp xếp ngẫu nhiên bằng màn hình treo tường với kích thước khá lớn.

Bạn có thể làm cho bức tường này hiển thị làm tâm điểm của phòng ngủ để tạo ấn tượng về một căn phòng có cấu trúc. Màn hình này có thể là một bức tranh, nó cũng có thể là một bộ ảnh được sắp xếp gọn gàng và gần nhau.

Tuy nhiên, hãy nhớ không thêm các trang trí tường khác. Bằng cách làm cho tầm nhìn tập trung vào việc trang trí một phòng ngủ này, phần còn lại của căn phòng cũng sẽ có cảm giác rộng hơn.

7. Trang trí phòng ngủ hẹp ngăn nắp hơn với kệ treo tường.

Thiết kế phòng ngủ ngăn nắp
Trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp trông rộng và sáng hơn

Xác định sự sắp xếp của trang trí phòng ngủ là một trong những điều quan trọng nhất để tạo ấn tượng của một căn phòng rộng hơn. Cả hai đều có thể cho ấn tượng đó như nhau. Chỉ là bạn cần chỉ định một cách sắp xếp để sử dụng và phối hợp nó cho toàn bộ trang trí.

Nếu ban đầu bạn sử dụng một mẫu dọc nhưng sau đó thêm một mẫu ngang, rãnh trong phòng ngủ của bạn sẽ không còn thường xuyên nữa. Các mẫu kết hợp như thế này thực sự sẽ làm cho phòng ngủ của bạn cảm thấy hẹp hơn nhiều.

8. Lựa chọn loại rèm và màu sắc cho rèm.

Trang trí nội thất phòng ngủ đẹp
Trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp trông rộng và sáng hơn

Mặc dù đôi khi mặt trời buổi sáng quá chói và có thể đánh thức bạn, nhưng ánh sáng tự nhiên như thế này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong một phòng ngủ hẹp. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần trang trí phòng ngủ này, hãy tránh màu tối. Thay vào đó, hãy sử dụng một tấm rèm trắng khá mờ để làm cho phòng ngủ có vẻ rộng rãi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm ảo ảnh về không gian này bằng cách treo rèm lên khung cửa sổ và để nó lơ lửng sát sàn nhà (nhưng đừng chạm vào sàn nhà). Trang trí phòng ngủ được sắp xếp như thế này sẽ tạo hiệu ứng dọc để căn phòng trông cao hơn.

Để có sự kết hợp hoàn hảo giữa thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy mời bạn đọc bài viết : Lựa chọn màu sắc trang trí nội thất theo phong thủy được phân tích bởi chuyên gia phong thủy.

9. Mền màu sáng

Trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ
Trang trí phòng ngủ với sự giúp sức của ánh sáng tự nhiên căn phòng trông sẽ sáng và rộng hơn rất nhiều

Bạn có biết rằng khăn trải giường là một trong những đồ trang trí phòng ngủ quyết định phần lớn không khí của căn phòng này? Khi chọn khăn trải giường cho phòng ngủ hẹp, sẽ tốt hơn nếu bạn tránh những họa tiết quá “chật chội”.

Đối với điều đó, bạn có thể chọn các tấm có màu sắc và họa tiết tương tự như rèm cửa để hoa văn của căn phòng được hợp nhất. Sử dụng sự sáng tạo của bạn để chơi với sự tăng màu để phòng ngủ của bạn không nhàm chán. Và quan trọng nhất, đừng quên sử dụng màu sắc tươi sáng để làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Không khó đúng không,  chọn trang trí phòng ngủ sao cho hẹp có cảm giác rộng rãi? Vâng, một phòng ngủ phong cách và thoải mái không cần phải lớn. Nếu bạn biết cách sắp xếp phòng ngủ của mình đúng cách, bạn chắc chắn có thể có một phòng ngủ mơ ước.

Ngoài ra bạn sẽ có thêm được những ý tưởng hay để tối ưu không gian sống tại đây : 8 Ý tưởng trang trí phòng ngủ theo kinh nghiệm của các chuyên gia.

Mẫu thiết kế liên quan