Tìm hiểu về góc nhìn khoa học khi bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ

hóa giải bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ

Tìm hiểu về góc nhìn khoa học khi bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Có nên đặt bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ không? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Cách bố trí bàn thờ làm sao để hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Phong thủy bố trí bàn thờ ai cũng phải biết

Bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ là một trong những điều kiêng kỵ, cần phải tránh khi bố trí khu vực thờ cúng. Từ xa xưa, người phương Đông nói chung hay người Việt Nam nói riêng luôn xem trọng vấn đề thờ cúng trong nhà. Đó là những lễ nghi thờ cúng đến cách bài trí không gian phòng thờ, cách chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho không rơi vào những điều cấm kỵ theo quan niệm phong thủy.

phong thủy bàn thờ
Phong thủy bố trí bàn thờ ai cũng phải biết

Việc bàn thờ dựa lưng hay ở gần phòng ngủ đã phạm vào 1 trong những điều cấm kỵ. Đó là “không được phép cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự”. Sau đây là các quan niệm về mặt dân gian hay góc nhìn khoa học của điều cấm kỵ này.

Xét dưới góc nhìn khoa học

Theo góc nhìn khoa học thì mọi chuyển động của con người đều tuân theo một quy luật hiện hữu. Tuy nhiên nếu đi ngược lại quy luật đó sẽ gây ra những hậu quả xấu, thậm trí là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người làm.

Khi phòng ngủ đặt phía sau bàn thờ sẽ thường xuyên nghe thấy tiếng tụng niệm, mùi nhang khói khiến trí óc sẽ thường xuyên liên tưởng đến thần Phật, tổ tiên ông bà đã khuất.  Lâu ngày dễ dàng ăn sâu vào tiềm thức ngay cả trong lúc ngủ, dễ nảy sinh tư tưởng luôn hướng về đời sống tâm linh và không còn thiết tha với cõi trần tục.

cách đặt bàn thờ hợp phong thủy
bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ dưới góc nhìn khoa học

Vì vậy về mặt tư tưởng, người ở lâu phía sau bàn thờ sẽ cảm thấy mọi thứ đều rất “trần tục”, không còn thiết tha hay tham vọng phấn đấu. Với vợ chồng thì đời sống luyến ái cũng có thể bị ảnh hưởng, lâu dần dẫn đến lạnh nhạt với đối phương. Người độc thân thì tư tưởng quan niệm thay đổi dẫn đến mối lương duyên gặp nhiều trắc trở, khó lập gia đình.

Xét về quan niệm dân gian

Xét về quan niệm dân gian, việc bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ sẽ khiến cuộc sống vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã thường xuyên. Những người còn độc thân, việc ngủ phía sau bàn thờ sẽ khiến mối lương duyên cũng gặp khó khăn, khó tìm được ý chung nhân.

phong thủy bàn thờ
phong thủy bàn thờ xét theo quan niệm dân gian

Ngoài ra theo quan niệm dân gian, người trong độ tuổi 12 – 60 cũng không nên bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ. Ở độ tuổi 12 bắt đầu bước vào tuổi dậy sẽ có những sự thay đổi và phát triển về mặt tâm lý lẫn sinh lý, có sự nảy sinh ham muốn tình dục. Trong khi đó, ở tuổi 60 trở lên thì con người bước vào giai đoạn hết khả năng sinh sản nên những sự hứng thú về mặt sinh lý không còn nữa.

cách đặt bàn thờ hợp phong thủy
có nên bố trí phòng ngủ ngay sau bàn thờ không

Khi những người ở độ tuổi 12 – 60 chưa có gia đình cư trú phía sau bàn thờ thì tư tưởng của họ về lâu dài sẽ bị ảnh hưởng. Một lứa tuổi chưa biết gì về quan hệ nam nữ mà một lứa tuổi mà họ đã quá từng trải. Chính vì thế họ không còn hứng thú quan hệ luyến ái nam nữ. Vợ chồng mà chỉ tìm thấy niềm vui khi hướng về thế giới tâm linh, một lòng hướng về Thần Phật, tổ tiên ông bà.

Cách hóa giải bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ

Ông bà ta thường có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh để rơi vào những trường hợp cấm kỵ. Nếu không gian quá hạn hẹp, bạn không còn biện pháp khác thì gia chủ cần tìm cách hóa giải để tinh thần được thoải mái, hanh thông hơn.

phong thủy bàn thờ
Cách hóa giải bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ

Phương pháp hóa giải tốt nhất là bạn nên tìm cách ngăn giữa 2 không gian này. Như vậy sẽ được xem là không nằm cạnh, dính dáng đến nhau. Hoặc bạn cũng có thể dùng vách gỗ, tường thạch cao… tạo một lớp ngăn giữa 2 phòng này. Khi tư tưởng được đả thông thì chắc chắn cuộc sống gia đình cũng sẽ thuận hòa, êm ấm, ít gặp những trắc trở trong cuộc sống.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://kientrucaau.net

Những thông tin trên đây hi vọng các bạn đã hiểu hơn về bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ cũng như cách hóa giải hợp phong thủy. Nếu có bất cứ thông tin hay thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Đến với chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ không phải thất vọng.

Mẫu thiết kế liên quan