Chuyên gia giải đáp: Chi phí xây nhà 2 tầng 200m2 bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 2 tầng 200m2 và lưu ý cần biết

Chuyên gia giải đáp: Chi phí xây nhà 2 tầng 200m2 bao nhiêu tiền?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Với những gia chủ đang có ý định xây nhà thì bài toán chi phí luôn được quan tâm hàng đầu hiện nay. Chi phí xây nhà 2 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền tất cả. Đây chắc hẳn đang là thắc mắc chung của nhiều hộ gia đình. Vậy hãy để chúng tôi giúp các bạn trả lời những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan chung về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 200m2

Ngôi nhà là niềm mơ ước của bất cứ ai, vì đây là nơi mỗi người sinh sống và gắn bó đến suốt cuộc đời. Bên cạnh việc lựa chọn một thiết kế đẹp, phù hợp với thẩm mỹ và sở thích cá nhân. Thì chi phí xây dựng là một vấn đề chắc chắn phải bàn tới khi quyết định xây nhà. Bởi biết được chi phí dành cho xây dựng, gia chủ mới có thể tự do trong việc lựa chọn hình thức kiến trúc và trang trí nội thất cho ngôi nhà. Đặc biệt là mẫu nhà 2 tầng 200m2 đang thịnh hành thời gian gần đây.

Tổng quan chung về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 200m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà ở được dùng phổ biến là lấy diện tích nhân với đơn giá xây dựng. đây là phương pháp phổ biến vì đa số khách hàng đều quan tâm đến chi phí xây dựng trên mỗi m2. Cũng như giúp gia chủ đơn giản hơn cách nhìn tổng quát về chi phí cho căn nhà của mình. Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 200m2 chi tiết:

Cách tính chi phí theo diện tích:

Diện tích móng (=1/2 tổng): 100 m2.

Diện tích tầng trệt (= tổng): 200 m2.

Tính diện tích tầng lầu (= tổng): 200 m2.

Diện tích mái (=1/2 tổng): 100 m2.

Cách tính chi phí theo diện tích

Lưu ý tùy từng loại mái hoặc dựa theo từng phương án thiết kế kiến trúc để có mức tính diện tích theo tổng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi lấy phần diện tích trung bình theo những mẫu nhà thông dụng hiện nay.

Cách tính chi phí theo đơn giá xây dựng:

Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 (VNĐ/m2).

(Xây dựng phần thô là hình thức xây dựng hoàn thiện khung nhà và chi phí cho vật tư phần thô. Lúc này ngôi nhà hoàn thiện ở mức cơ bản, còn thiếu các chi tiết trang trí và nội thất).

Cách tính chi phí theo đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng trọn gói: 4.200.000đ (VNĐ/m2).

(Còn gọi là hình thức chìa khóa trao tay,hình thức xây dựng hoàn thiện nhà ở và tiến hành bàn giao. Chủ đầu tư có thể dọn vào ở ngay lập tức, là hình thức được nhiều chủ nhà lựa chọn khi tìm được đơn vị thầu uy tín).

Đơn giá xây dựng là công việc tính toán của bên phía chủ thầu xây dựng, gia chủ có thể liên hệ với bên thầu để biết được mức giá xây dựng phù hợp với nhu cầu của mình. Tùy vào địa lí và tùy từng nhà thầu mà mức giá xây dựng sẽ khác nhau.

Ví dụ ở Tp Hồ Chí Minh, mức giá xây dựng cho nhà phố và biệt thự thường áp dụng như sau:

Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 đến 3.200.000 (VNĐ/m2).

Đơn giá xây dựng trọn gói: 4.300.000 đến 7.000.000 (VNĐ/m2).

Từ công thức đã nêu và chọn mức giá xây dựng là 2.800.000 (xây dựng phần thô) và 4.300.000 (xây dựng trọn gói), bạn có thể tính được mức phí xây dựng như sau:

mức giá xây dựng cho nhà phố và biệt thự

Chi phí xây dựng phần thô:

(100m2 + 200m2 + 200m2 + 100m2) x 2.800.000 = 1.680.000.000 (VNĐ).

Chi phí xây dựng trọn gói:

(100m2 + 200m2 + 200m2 + 100m2) x 4.300.000 = 2.580.000.000 (VNĐ).

Yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 2 tầng 200m2?

Thiết kế: Với các mẫu nhà ở 2 tầng khá đa dạng hiện nay, mức chi phí xây dựng sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Cụ thể, giá tiền để xây một ngôi nhà có xu hướng hiện đại sẽ có sự khác biệt với các ngôi nhà cổ điển hoặc mái. Đây là phong cách giúp tiết kiệm một phần chi phí so với việc lựa chọn nhà mái thái 2 tầng hay tân cổ điển/cổ điển.

các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 2 tầng

Chất liệu: Chi phí xây nhà 2 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào loại vật liệu và chất liệu mà gia đình sử dụng. Việc lựa chọn các loại vật liệu có tính thẩm mỹ cao hơn như gỗ, thép, nhôm kính sẽ tốn kém hơn việc xây dựng một ngôi nhà bằng bê tông đơn giản.

Đơn vị thiết kế: Lựa chọn kiến trúc sư nào cũng tác động một phần nhỏ đến chi phí chung vì các nhà thiết kế luôn đưa ra một mức giá chênh lệch để có được khách hàng. Bạn có thể so sánh giá thiết kế của từng đơn vị để đưa ra cân nhắc có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Một số lưu ý quan trọng giúp giảm chi phí trong quá trình xây dựng

Chọn thầu và thời điểm xây dựng phù hợp

Mỗi nhà thầu sẽ mức giá xây dựng khác nhau, do đó cần liên hệ và trao đổi với bên thầu để nắm mức giá và những điều kiện hợp đồng sao cho phù hợp với ngân sách của mình. Tiếp theo, bạn nên lưu ý đến vấn đề thời điểm xây dựng.

Chọn thầu và thời điểm xây dựng phù hợp

Tùy vào từng thời điểm mà vật tư xây dựng sẽ tăng giá hoặc giảm nhẹ. Có những thời điểm thị trường xây dựng sẽ nhộn nhịp, khiến vật tư khan hiếm và giá thành trở nên đắt đỏ. Bạn nên đặc biệt lưu ý về chi tiết này để chọn cho mình một thời điểm hợp lí giúp giảm chi phí xây nhà 2 tầng 200m2.

Tận dụng những thiết kế handmade hay vật liệu thô nhỏ xinh

Nếu bạn có một chút thẩm mỹ về kiến trúc hoặc nội thất, có thể tự tay thiết kế những vật dụng hoặc trang trí mảng tường thô mà không cần đến giai đoạn hoàn thiện của bên nhà thầu.

Tận dụng những thiết kế handmade hay vật liệu thô nhỏ xinh

Gia chủ có thể tham khảo ở những trang web chuyên về thiết kế để có những ý tưởng trang trí nhà cửa hay ho mà không mất nhiều thời gian, tiền của. Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ có cảm giác quen thuộc với những đồ nội thất do chính tay bạn tạo nên, lại tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://kientrucaau.net

Nếu như đã nắm chắc được chi phí xây nhà 2 tầng 200m2 dành cho xây dựng nhà ở đã được đề cập qua công thức đơn giản trong bài viết. Còn ngần ngại gì mà không lên ngay ý tưởng để thực hiện hóa ngôi nhà trong mơ của gia đình mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan