Giới thiệu mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2 tại thành phố Hồ Chí Minh

mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Giới thiệu mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2 tại thành phố Hồ Chí Minh
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Phố Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2 được gia chủ rất hài lòng và đưa ra nhiều lời khen cho các kiến trúc sư của chúng tôi. Mẫu nhà này được thiết kế trong khuôn viên đất 5x14m, mặt tiền 5m, 4 tầng hiện đại gia đình anh Long, Tp Hồ Chí Minh.Thông tin công trình :
  • Chủ đầu tư : Anh Long
  • Kích thước miếng đất : 5 x14m = 70m2
  • Diện tích xây dựng : 5x13m = 65m2/ mặt sàn
  • Địa điểm : Tp Hồ Chí Minh
  • Loại hình thiết kế : nhà phố 4 tầng

Ý tưởng mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2 anh Long – Tp Hồ Chí Minh

giới thiệu mẫu nhà phố 5x14m 4 tầng hiện đại 1
mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2 anh Long mặt tiền quay hướng Tây Nam, hơi chếch hướng Tây nhiều hơn theo quan niệm phong thủy hợp với tuổi Canh Thân ( 1980 ) là tuổi của anh Long. Tây Nam thuộc vào phục vị vì vậy sẽ củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ cho bản thân, may mắn trong thi cử. Gia chủ tuổi Canh thân nên tránh các hướng xấu bao gồm : hướng Bắc ( Tuyệt mệnh ), Đông ( Họa hại ), Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), Nam(Lục sát).

Ban đầu ý định của anh Long là thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum trên tổng mặt sàn 70m2. Sau khi tham khảo ý tưởng và nghiên cứu đặc điểm miếng đất, kiến trúc sư tư vấn anh Long nên xây dựng nhà phố 4 tầng hiện đại, mặt sàn 65m2, tầng trệt lùi vào 1m làm sân trước tuân thủ quy định khi xây dựng nhà phố. Từ tầng 2 đua ban công 0,5 m để tăng diện tích sử dụng.

Đồng thời thay vì thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum, kiến trúc sư đề xuất phương án thiết kế nhà phố 4 tầng ( 3 tầng 1 tum ) tăng diện tích sử dụng cho gia đình 4 thành viên, hơn nữa vẫn phù hợp trong khoản vốn của gia đình 1,5 tỉ. Sau khi bàn bạc lại gia đình anh Long vui vẻ đồng ý với phương án kiến trúc sư đề ra.

Thiết kế kiến trúc ngoại cảnh nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2

Kiến trúc ngoại cảnh nhà ống khi thiết kế thường chỉ cần tập trung trang trí ngoại cảnh mặt tiền. Mặt tiền mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2 nhỏ vì vậy bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư là làm sao thiết kế ngoại cảnh sao cho nổi bật mà không rối mắt. Thông thường khi thiết kế kiến trúc có hai phong cách để lựa chọn đó là phong cách kiến trúc hiện đại và phong cách kiến trúc tân cổ điển. Đối với nhà phố phần lớn khách hàng lựa chọn phong cách hiện đại cho phù hợp với diện mạo chung khu phố.

Ngôi nhà phố 4 tầng 70m2 này thiết kế đẹp mắt ngay từ cổng vào. Cổng vào ngôi nhà thiết kế khá rộng nhằm đảm bảo thuận tiện cho ô tô ra vào. Kiểu dáng thiết kế cổng đơn giản đẹp hiện đại với chất liệu sắt và sơn chống gỉ. Các tầng trên đều có ban công để thu hút thêm gió và không khí đồng thời cũng tạo điều kiện cho gia chủ nghỉ ngơi hóng gió lúc rảnh rỗi. Thiết kế tay vịn hành lang đơn giản mà đẹp mắt với những thanh sắt nằm ngang sơn màu trắng đẹp thanh lịch.

Tầng tum thiết kế kiểu mái bằng hiện đại, một phần mái ốp gỗ mang đến vẻ đẹp hiện đại cùng với hệ thống đèn chiếu sáng giúp tạo ra vẻ đẹp lung linh cho mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại.

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng nhà phố hiện đại 4 tầng 70m2 3 phòng ngủ

  • Phương án bố trí công năng tầng 1 : sân trước, phòng khách, phòng bếp + ăn, WC
  • Nội thất tầng 2 : phòng ngủ bố mẹ, sảnh thang, WC , phòng ngủ 1
  • Công năng tầng 3 : phòng ngủ 2, sảnh thang, WC, phòng ngủ 3
  • Không gian tầng tum : sân phơi, phòng thờ, sảnh thang, kho

Phương án bố trí mặt bằng công năng cho nhà phố hiện đại 4 tầng 70m2 tầng 1 bao gồm phòng khách và phòng bếp – ăn. Phòng khách bố trí ngay gần cửa chính vừa phù hợp phong thủy, cầu thang được bố trí ở giữa thay cho tường ngăn giữa tường bếp và phòng khách.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng nhà ống 5x14m 4 tầng phong cách hiện đại tầng 1, tầng 2
mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2

Bản vẽ chi tiết mặt bằng nhà ống 70m2 4 tầng phong cách hiện đại tầng 1, tầng 2

Tầng 2 và 3 của ngôi nhà phố đẹp là không gian dành cho phòng ngủ. Phòng thờ được bố trí trên tầng tum đảm bảo yên tĩnh cho không gian thờ cúng linh thiêng. Đồng thời với kích thước mặt sàn 70m2 tầng tum đủ rộng để thiết kế thêm một nhà kho rộng còn lại là diện tích sân phơi.

Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu nhà hiện đại 5x14m 4 tầng- tầng 3 và tầng tum
mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại 70m2

Nhà phố 4 tầng hiện đại thiết kế cho gia đình 4 thành viên đầy đủ công năng sử dụng, bố trí hợp lý. Hơn nữa nhờ bàn tay của các kiến trúc sư đã thiết kế và trang trí ngoại cảnh hiện đại đẹp mắt và nhận được sự hài lòng của gia chủ. Nếu bạn yêu thích mẫu nhà này hoặc mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng hiện đại có tầng hầm để xe mà chúng tôi mới thiết kế hãy liên lạc với chúng tôi. Đảm bảo chúng tôi sẽ làm cho các bạn hài lòng.

Mẫu thiết kế liên quan