Xây nhà cần phải biết lựa chọn màu sắc theo mệnh khi thiết kế nhà

Thiết kế nội thất theo phong thủy

Xây nhà cần phải biết lựa chọn màu sắc theo mệnh khi thiết kế nhà
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh của người Á Đông. Phong thủy là một môn khoa học, sự hình thành và phát triển đã trải qua hàng nghìn năm. Phong thủy được vận dụng vào kiến trúc rất nhiều và cùng với tín ngưỡng của người Việt thì việc khi thiết kế hoặc xây dựng nhà ở, gia chủ thường sẽ tham khảo trước khi đưa ra quyết định. Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc theo mệnh sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Cách lựa chọn màu sắc theo mệnh Kim cho nội thất nhà ở.

thiết kế nội thất cho người mệnh kim
Người mệnh Kim phù hợp với màu vàg nhẹ nhàng.

Người mệnh Kim là những người sinh năm: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

Theo những gì nghiên cứu người mệnh Kim có là người có chí tiến thủ, biết vươn lên và tính cách khá nóng nảy vì thế họ cần phải biết cách tiết chế bản thân.

Theo phong thủy, người mệnh Kim thường hợp với các màu: vàng, trắng, xám bạc. Các màu sắc sử dụng cho người mệnh Kim rất thông dụng và không chỉ người mệnh Mộc, những người khác đều có thể sử dụng một cách dễ dàng. Màu vàng trong phong thủy là biểu trưng của sự ấm cúng và hạnh phúc.

Trong tất cả các màu sắc thì màu vàng là màu được nhiều người sử dụng nhất và dễ kết hợp với nội thất có trong nhà. Màu sắc theo phong thủy là biểu trưng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Đối với việc sử dụng màu trắng nếu quá nhiều sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo vì thế màu vàng sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời. 2 Tone màu sáng kết hợp với nhau rất hợp lý và giúp cân bằng tổng thể không gian.

Một màu khác cũng rất ý nghĩa đối với người mệnh Kim đó là màu xám bạc. Đối với người mệnh Kim màu xác bạc mang đến vận may, đường con cháu và quý nhân phù trợ. Vì thế họ thường đeo các vật làm bằng bạc.

Cách trang trí nội thất cho người mệnh Mộc.

Lựa chọn màu sắc theo mệnh
Trang trí nội thất người mệnh Mộc

Trước hết những người thuộc mệnh Mộc là những người được sinh vào các năm: Nhâm Ngọ 1942 và Quý Mùi 1943; Canh Dần 1950 và Tân Mão 1951; Mậu Tuất 1958 và Kỷ Hợi 1959; Nhâm Tý 1972 và Quý Sửu 1973; Canh Thân 1980 và Tân Dậu 1981; Mậu Thìn 1988 và Kỷ Tỵ 1989.

Trong trang trí nhà cửa màu đen và màu xanh lam được sử dụng như là cách tạo sự độc đáo, điểm nhấn, sự khác biệt trong một không gian nào đó. 2 Màu mang đến sức sống sự ấm áp và về khía cạnh thẩm mỹ bạn cần kết hợp thêm các đồ vật màu đỏ, hồng hoặc tím để cân bằng màu sắc trong không gian sống.

Không chỉ người mệnh Mộc, rất nhiều người thích sử dụng màu xanh trong ngôi nhà, thường là rèm cửa, màu sắc mang đến cảm giác dễ chịu. Màu nâu – màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà, nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam.

Kinh nghiệm lựa chọn gạch lát sàn bạn cần biết : http://kientrucaau.net/chon-gach-lat-san-loai-nao-tot .

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thủy

Ngôi nhà của bạn sẽ trông thật bắt mắt khi áp dụng màu xanh
Nhẹ nhàng và ấm cúng là những gì mang lại khi bạn lựa chọn màu sắc cho mệnh thủy.

Đối với người mệnh Thủy những gam màu đen hoặc xanh đen được cho là phù hợp nhất. Song 2 màu này sẽ làm cho không gian tối tăm và rất khó để sử dụng nên có một cách khác vẫn đảm bảo được cách sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh Thủy và vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên các bạn có thể sử dụng những gàm màu trắng hoặc có ánh Kim để làm hài hòa không gian.

Trong nhà người mệnh Thủy nên luôn treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ bằng Khỉ hay Lợn cũng rất phù hợp khi trang trí trong nhà. Ở phòng khách nên có 1 bể cá nhỏ để tăng thêm vượng khí cho gia chủ, tuy nhiên hồ cá không nên quá lớn vì nếu Thủy quá lớn thì nước sẽ cuốn trôi mọi thứ.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Trang trí nội thất cho người mệnh hỏa
Bài trí nội thất cho người mệnh hỏa.

Màu sắc của hành Hỏa gồm đỏ, hồng, màu hoa đào, cam… Chất liệu trang trí nội thất cho người mệnh hỏa tương ứng có nhựa hóa học plastic, các hợp chất nhân tạo, các loại đèn, nến (phát nhiệt), các loại hoa màu đỏ.Người thuộc Hoả là người thích phiêu lưu, tính vội vàng, nhiệt tình, chủ động, yêu thích điều kỳ thú và biến đổi, ghét nhàm chán, nên tránh nhiệt. Hỏa tượng trưng cho sự say mê, nhiệt huyết, khát vọng. Hành Hỏa thích hợp với thư viện, trường học, những chỗ nghiên cứu học hành.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với màu cam
Hướng dẫn cách lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thổ

Các tuổi thuộc mệnh Thổ : Mậu Dần 1938 – Kỷ Mão 1939, Bính Tuất 1946 – Đinh Hợi 1947, Canh Tý 1960 – Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968 – Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976 – Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990 – Tân Mùi 1991

Các yếu tố phong thủy đều có ảnh hưởng phần nào đó đến cuộc sống của bạn. Những yếu tố trên giúp cuộc sống của bạn theo ướng tích cực và cũng vì thế rất nhiều người cần tìm hiểu thông tin.

Màu sắc: Mệnh thổ nên sử dụng tông màu vàng, vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp màu vàng với màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ, gia chủ mệnh Thổ nên tránh dùng.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết : Xây nhà hợp phong thủy được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn và thông qua tham khảo từ các nguồn thông tin chính xác.

Mẫu thiết kế liên quan