Tham khảo mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại tại Lĩnh Nam

Tham khảo mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại

Tham khảo mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại tại Lĩnh Nam
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Phố Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Nhà phố hiện đại 4 tầng 50m2 giải pháp cho diện tích đất mặt tiền nhỏ, kinh phí xây dựng ít, thời gian hoàn thiện ngắn, đầu tư cho thuê nhà trọ…. Ngôi nhà được các kiến trúc sư của chúng tôi thiết kế cho gia đình ông Phạm Xuân Hải tại Lĩnh Nam, Hà Nội. Mời quý vị và các bạn theo dõi vẻ đẹp và bố trí công năng của ngôi nhà.
Với kích thước mặt tiền rộng 4,7m, chiều sâu 10m. Mảnh đất một mặt tiền ở phố, ông hải muốn xây dựng một ngôi nhà 4 tầng theo phong cách hiện đại có gara ô tô. Về bố trí mặt bằng công năng cho mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng này, ông Hải mong muốn có tối thiểu 4 phòng ngủ.

Nhà phố 4 tầng 50m2 đẹp nhờ sử dụng kiến trúc hiện đại

Nhà phố 4 tầng 50m2 được thiết kế cho nhiều sự lựa chọn trong việc tối ưu công năng sử dụng. Một số thông tin cơ bản về diện tích và yêu cầu thiết kế.

 • Tên gia chủ : Phạm Xuân Hải
 • Dự án : nhà phố hiện đại
 • Diện tích đất xây dựng : 50m2
 • Kích thước dài rộng : 4,7x10m
 • Địa điểm : Lĩnh Nam, Hà Nội
Nhà phố 4 tầng 50m2
Ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ấn tượng với cách sử lý hình khối

Trước khi tìm đến với chúng tôi, anh Hải ở Lĩnh Nam đã thử làm việc với một vài đơn vị khác tuy nhiên vẫn không có kết quả như mong muốn. Với những băn khoăn và mong đợi cho ngôi nhà trong tương lai của mình, anh Hải chia sẻ : “ Chào kiến trúc sư, tôi có miếng đất 50m2 mặt phố kích thước 4,7x10m, gia đình đang muốn xây dựng một mẫu nhà phố hiện đạicó 4 phòng ngủ, sân phơi và phòng giặt riêng. Mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi.”

Những yêu cầu thết kế nhà phố 4 tầng từ gia chủ

Cũng như nhiều khách hàng của chúng tôi lần đầu hoặc có vài lần làm việc cùng kiến trúc sư, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho gia chủ để công đoạn lên ý tưởng ban đầu được nhanh chóng hơn :

 • Yêu cầu thứ 1 : cần đưa ra các yêu cầu thiết kế rõ ràng cho kiến trúc sư : yêu cầu thiết kế càng chi tiết càng tốt bao gồm các yếu tố như : kích thước đất, diện tích đất quy hoạch, kinh phí xây dựng dự kiến, bố trí mặt bằng công năng dự kiến …
 • Yếu tố thổ địa : chủ đầu tư nên khảo sát hiện trạng khu đất, đặc biệt với những miếng đất có đặc điểm : đất ao, hồ, đất mượn thì cần phải khảo sát để tính toán được kết cấu phù hợp.
 • Quá trình giám sát công trình : Khi lên phương án thiết kế sơ bộ mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại, chủ đầu tư cần thường xuyên theo dõi và bám sát cùng với kiến trúc sư để có thể lên được phương án công năng phù hợp.
 • Thứ tư : Sau khi hoàn thiện hồ sơ, trong quá trình thi công, kiến trúc sư sẽ phối hợp giám sát từ xa và sẵn sàng giải đap mọi thắc mắc của chủ nhà.

Đối với mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại này cũng không ngoại lệ, vì cũng đã tưng trao đổi nhiều lần với kiến trúc sư, ông Hải đã quen và đưa ra những thông tin cơ bản gần hoàn tất, vì thế quá trình làm việc cùng kiến trúc sư cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Phương án mặt bằng công năng

Với kiến trúc hiện đại và sang trọng, hình ảnh ngoại thất ngôi biệt thự thể đẹp hiện được toàn bộ những gì mà gia chủ đã yêu cầu chúng tôi thực hiện. Với sự đơn giản về bố cục hình khối cũng như lựa chọn các họa tiết kết hợp với tính toán bố cục hợp lý ngôi nhà phố mang đến một vẻ đẹp phóng khoáng và mới mẻ. Loại bỏ hoàn toàn những chi tiết gờ phào chỉ rườm rà, kiến trúc nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng có gara oto chủ yếu tập trung mô tả những khối hình, mảng miếng, và phối hợp màu sắc để làm nổi bật kiến trúc.

Bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà phố hiện đại cụ thể như sau :

 • Bố trí công năng tầng 1 nhà phố : gara oto, bếp + ăn, WC chung, sảnh thang, sân sau.
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 1
mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng lửng : phòng khách, sảnh thang, thông tầng
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 2
mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại

Bố trí mặt bằng công năng tầng lửng mẫu nhà phố đẹp và hiện đại 50m2 4 tầng

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ 1 + WC, phòng ngủ 2 + WC, thông tầng, sảnh thang.
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 3
mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 : phòng ngủ 3 + WC, phòng ngủ 4 + WC, thông tầng, sảnh thang.
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 4mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 4
mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại

Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng

 • Bố trí mặt bằng công năng sân thượng : sân phơi, phòng tập gym, WC, phòng giặt, sảnh thang.
mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng 5
mẫu nhà phố 4 tầng 50m2 phong cách hiện đại

Bố trí mặt bằng công năng tầng thượng mẫu nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng.

Kết luận.

Nhìn vào phối cảnh 3D cũng như bản vẽ bố trí mặt bằng công năng chi tiết nhà phố hiện đại 50m2 4 tầng có gara otochúng ta có thể thấy được những điểm như sau :

 • Các kiến trúc mới, kết hợp màu sắc chất liệu tinh tế cùng cách bố trí các mảng miếng đầy sáng tạo đã đem đến vẻ đẹp phóng khoáng và sáng tạo cho ngôi nhà.
 • Với lối kiến trúc gần gũi, giao thoa với thiên nhiên, bố trí mặt bằng công năng thông thoáng với những khoảng thông tầng. Các yếu tố ánh sáng, hướng gió được tính toán và vận dụng một cách phù hợp khi thiết kế công năng vì vậy đảm bảo không gian trong nhà luôn thông thoáng.
 • Thiết kế ở đây đề cao tính tiện nghi, bố cục trong việc thiết kế và sắp xếp công năng sử dụng, đáp ứng được nhu cầu và thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế liên quan