Ngắm nhìn mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2 kết hợp kinh doanh ngay tại Hà Nội

nhà phố 5 tầng hiện đại

Ngắm nhìn mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2 kết hợp kinh doanh ngay tại Hà Nội
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẫu Nhà Phố Tiêu Biểu ,Nhà Phố Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Hôm nay mời các bạn ngắm nhìn mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2 kết hợp kinh doanh ngay tại Hà Nội. Nhà ph 5 tầng hiện đại 120m2 được thiết kế cho anh Việt tại Hoàng Mai, Hà Nội với yêu cầu như sau : “ Chào kiến trúc sư, tôi có một miếng đất diện tích 120m2 ở Hoàng Mai, đất mặt phố đang muốn xây dựng một ngôi nhà 5 tầng hiện đại , có chỗ để xe ô tô để kết hợp kinh doanh. Tôi dự định tầng 1 là gara từ tầng 2 bố trí phòng khách, bếp + ăn, phòng ngủ. Từ tầng 3 trở đi là không gian cho phòng ngủ khép kín. Mong kiến trúc sư tư vấn cho tôi.” Đó là những yêu cầu ban đầu gia chủ đưa ra cho mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại. Dưới đây là công năng nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2 mời các bạn theo dõi.

Thông tin chi tiết công trình nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2

Thông tin gia chủ nhà phố 120m2 5 tầng hiện đại :

  • Tên gia chủ : Nguyễn Bá Việt
  • Địa điểm : Hoàng mai, Hà Nội
  • Dự án : nhà phố kết hợp kinh doanh
  • Kích thước : 6x20m
  • Số tầng : 5 tầng
nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2 sang trọng
nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2

Lựa chọn kiểu dáng trang trí kiến trúc ngoại cảnh cho mẫu nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại

Bố trí mặt bằng công năng nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2 :

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : gara ô tô + xe máy
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 chia hai cầu thang với hai không gian riêng bao gồm : phòng khách + bếp , phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách rộng , thông tầng.
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 3-5 : cũng chia làm hai không gian riêng bao gồm 3 phòng ngủ khép kín WC, 2 phòng khách, sảnh thang, thông tầng.

Trên đây là một trong những phương án bố trí công năng nhà phố tương đối độc đáo mặc dù với diện tích mặt tiền hẹp song với yêu cầu để kinh doanh gia chủ đã bố trí mặt tiền nhà phố đẹp chia làm hai không gian riêng biệt để thuận tiện cho việc sử dụng và kinh doanh. Với cách bố trí mặt bằng công năng như vậy là xuất phát từ chính nhu cầu của gia chủ. Mặc dù việc bố trí chia làm sẽ làm tốn diện tích vì phải xây nhiều tường, tuy vậy để đảm bảo độ thông thoáng thì các kiến trúc sư đã thêm vào cả những khoảng thông tầng và giếng trời.

Ngắm phương án kiến trúc ngoại cảnh mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m đơn giản nhưng đẹp tinh tế

Khi nói đến trang trí kiến trúc ngoại cảnh nhà phố chúng tôi bao giờ cũng lựa chọn phong cách hiện đại, thứ nhất để tiết kiệm chi phí, thứ hai do mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố đẹp nhỏ thường không quá phù hợp để lựa chọn phong cách tân cổ điển.

Kiến trúc nhà phố hiện đại bao giờ cũng đề cao những nét đẹp đơn giản nhưng tinh tế. Thiết kế đẹp mắt từ cổng vào, với những thang gỗ ngang tạo ra những khoảng hở nhất định, có thể nhìn ra bên ngoài. Tầng 1 cảnh nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2 được thiết kế làm gara ô tô và xe máy vì vậy bố trí cửa cuốn thuận tiện ra vào. Từ tầng 2, thiết kế nghiêng về sử dụng chất liệu kính để tạo ra khoảng view đẹp và làm cho không gian trong nhà sáng sủa hơn. Ngoài ra, kính cũng có tác dụng tạo cảm giác không gian được nới rộng ra, ngôi nhà trở ên thông thoáng và mát mẻ hơn.

nha-pho-6x20m-5-tang-hien-dai-5
nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2

Trang trí kiến trúc ngoại cảnh nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại

Về màu sắc mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m lựa chọn tone màu trắng chủ đạo, điểm nhấn được tạo ra bởi lớp gạch chỉ ốp tường màu ghi xám. Cũng lựa chọn kiểu dáng mái bằng, tầng thượng cũng được các kiến trúc sư thiết kế một giàn treo để gia chủ trồng thêm cây cối, khiến cho không gian sống trở nên xanh mát và tươi mới hơn.

Khám phá ý tưởng độc đáo trong bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà phố 5 tầng 120m2 hiện đại kết hợp kinh doanh

Các mẫu thiết kế ngôi nhà phố có kết hợp kinh doanh không còn là ý tưởng mới mẻ tuy vậy cách bố trí mặt bằng chia làm hai không gian riêng biệt như mẫu thiết kế nhà phố này thì tương đối độc độc đáo. Mời các bạn độc giả chiêm ngưỡng và tham khảo:

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2 được bố trí tầng 1 làm gara để xe ô tô và xe máy. Bản vẽ bố trí những không gian riêng dành cho ô tô và xe máy, lại thiết kế hai cổng vào riêng biệt. Bố trí thang máy và thang bộ ở vị trí trung tâm của tầng 1.

nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại 2
nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m

Diện tích không gian tầng 2 nhà phố 5 tầng 6x20m hiện đại được chia làm đôi với hai cầu thang riêng biệt bao gồm : phòng ngủ, phòng khách + bếp, phòng thờ, không gian còn lại dành để bố trí một phòng khách rộng rãi. Thiết kế thông thoáng có ban công rộng để gia chủ nghỉ ngơi hóng mát lúc rảnh rỗi.

nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại 3
nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m

Từ tầng 3 nhà phố đẹp 5 tầng hiện đại mặt tiền 6m không gian được chia đôi theo chiều dọc được sử dụng vào việc kinh doanh của gia chủ. Với cách bố trí không gian như thế này thì việc sinh hoạt của hai hộ gia đình sễ không bị ảnh hưởng đến nhau. Thiết kế này ở không gian nào cũng có bố trí phòng khách, phòng ngủ riêng biệt.

nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại 4
nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2

Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 nhà phố 5 tầng hiện đại 120m2

Hiện nay ý tưởng xây nhà ở kết hợp với kinh doanh càng ngày càng được nhiều hộ gia đình áp dụng nhằm kiếm thêm một khoản thu nhập cho gia đình. Đây không còn là ý định mới mẻ, song cách bố trí mặt bằng công năng sao cho hợp lý luôn là vấn đề khó khăn được đặt ra. Với phương án bố trí mặt bằng công năng như thế này thì chúng tôi mong muốn sẽ đáp ứng được các yêu cầu của quý khách hàng.

====>>> Mời các bạn theo dõi thêm: Thiết kế nhà phố 6 tầng hiện đại có tầng hầm để xe

Mẫu thiết kế liên quan

Những năm gần đây các mẫu nhà 2 tầng mái thái là kiểu kiến trúc được nhiều người Việt ở mọi miền đất nước, đặc biệt là  các vùng đồng bằng Bắc Bộ vô cùng ưa chuộng.Kiến trúc nhà 2 tầng mái thái được yêu thích nhờ ưu điểm mang đến không gian sống tiện nghi lại tạo ra cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên khá phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Hơn nữa kiểu kiến trúc này còn có nhiều điểm vượt trội với những ứng dụng phong thủy nhà ở hết sức tinh tế cho gia đình Việt.

Đây là những mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp nhất được các kiến trúc sư của chúng tôi thiết kế trong vòng 3 năm trở lại đây được các anh em trong giới thi công xây dựng đánh giá cao, luôn lọt trong những top mẫu nhà mái thái đẹp nhất và đi đầu xu hướng thiết kế nhà mái thái ở Việt Nam.
biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Với một số gợi ý về mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái này của chúng tôi hi vọng bạn đọc có thể lựa chọn và lên ý tưởng cho tổ ấm riêng của mình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lên phương án xây dựng phù hợp nhất theo yêu cầu, sở thích, phong thủy cho gia đình bạn.