Bản vẽ phối cảnh nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

Công ty tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m

Bản vẽ phối cảnh nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại
Chủ đầu tư: Đinh Trọng Khiêm Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Phố Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện: 2017

Nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m thiết kế mặt tiền đơn giản có những ô cửa sổ kính lớn mang lại cho ngôi nhà hiệu ứng về ánh sáng tich cực. Nhìn từ ngoài chúng ta thấy được sự thanh thoát trong việc sử dụng các hình khối. Phần mái thiết kế mái dốc để không gian bên trong được mát mẻ vào mùa hè, thêm ánh sáng điều hòa ngôi nhà.

Nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m hiện đại

Nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m

Nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại trang trí mặt tiền ngoài việc sắp xếp những hình khối khoa học, hợp lý và việc sử dụng chất liệu hiện đại như kính, kim loại để làm ban công tạo nên sự thanh thoát cho ngôi nhà. Ngày nay ở những khu đô thị phát triển mật độ dân số cao việc sở hữu một mảnh đất có diện tích mặt tiền lớn là điều không nhiều người làm được. Vì thế sự thành hành của những căn nhà phố, nhà ống, nhà lô đáp ứng được yêu cầu của gia chủ.

Sở hữu mảnh đất có mặt tiền tương đối hẹp vì thế khi lên phương án các Kiến Trúc Sư thiết kế hết đất để bố trí công năng cho căn nhà phố 3.5 tầng mặt tiền 5m hiện đại được thông thoáng, rộng rãi. Để khắc phục việc thiếu ánh sáng khi 2 bên của ngôi nhà đã được xây dựng nhà trước đó rồi, Kiến Trúc Sư thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, mặt tiền có những ô cửa kính lớn để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên. Mặt tiền tầng 1 được xây dựng ngay sát vỉa hè và được nâng lên cao với bậc tam cấp để tạo sự phân tách với bên ngoài.

Màu sắc tươi sáng nổi bật kiến trúc ngôi nhà

Nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m

Ngôi nhà sử dụng tone màu trắng là chủ đạo bởi việc sử dụng màu trắng phù hợp với mệnh của gia chủ cũng như khi phối màu rất đơn giản. Bên cạnh đó kết hợp với việc sử dụng đá granit tối màu có vân kẻ ngang cho tầng 1 càng khiên cho mẫu nhà phố  thêm nổi bật và trông rộng hơn về chiều ngang.

Hướng tới không gian mở, tầng 1, tầng 2 và tầng 3 đều được thiết kế những ô cửa kính lớn, khi nhìn vào căn nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m bạn sẽ thấy được không gian thông thoáng, tạo sự thoải mái cho gia chủ. Cửa sổ được thiết kế rộng giúp ngôi nhà có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào hơn. Bởi do đặc thù nhà là sâu và hẹp và hai bên nhà đều được xây dựng san sát nhau vì thế không gian phía trong sẽ bị tối và bí bức nhất là không gian ở tầng 1. Chính vì vậy mà cần phải thu hút được nhiều ánh sáng vào trong phòng càng tốt.

Phối cảnh từ trên xuống dưới mẫu nhà phố 4.5x15m 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại.

Nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m

Tầng 2 được thiết kế đua ra nhằm tăng thêm diện tích sử dụng khi diện tích đất gia chủ sở hữu hạn chế, việc này được rất nhiều gia chủ áp dụng. Lan can kính cường lực vừa tạo điểm nhấn, sự an toàn cho các thành viên trong gian đình. Cửa mở ra ban công của tầng 2 và tầng 3 cũng được thiết kế rộng và làm bằng kính trong suốt để lấy gió và không khí từ bên ngoài vào, giúp không khí bên trong nhà được lưu thông. Rèm cửa màu trắng dày cũng được sử dụng để đảm bảo không gian riêng tư khi cần thiết..

Hầu hết những căn nhà phố đều được thiết kế tầng tum để giải quyết khuyết điểm về không gian sân phơi hoặc một số gia chủ muốn có một mảnh sân vườn mini, phía trên có mái ngói che phủ 1 phần để làm giảm sự hấp thụ nhiệt xuống các tầng phía dưới của ngôi nhà, giúp không gian trong nhà bớt oi bức hơn về mùa hạ.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 1 nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m

Nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m

Bố trí công năng tầng 1 gồm 1 phòng khách rộng, tiếp đến là phòng ăn, phía sau ngôi nhà gia chủ để ra 2m thiết kế khoảng sân vườn nhỏ. Đây cũng là việc giúp không gian phía trong nhà được thông thoáng hơn. Không gian tầng 1 được bố trí dành một diện tích nhỏ để làm nơi để xe cho các thành viên trong gia đình. Phòng khách được bố trí đơn giản với việc sử dụng nội thất cơ bản như ghế sofa, bàn trà, tivi.

Tiếp đến là phòng ăn được ngăn với khu vực nấu ăn để không gian khác không bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn. 1 nhà vệ sinh chung được bố trí ở phía sau nhà. Cầu thang đi lên tầng 2 được bố trí thẳng với chỗ để xe và gần khu vực bếp nấu.

Cách sắp xếp công năng tầng 2 của nhà ống 4.5x15m 3 tầng 1 tum

Nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m

Tầng 2 được bố công năng sinh hoạt chung cho cả gia đình, một phòng sinh hoạt chung lớn, tiếp đến là sảnh cầu thang được thiết kế tiểu cảnh mini và 1 nhà vệ sinh chung cho tầng 2 đi vào trong là 1 phòng ngủ lớn được thiết kế tiện nghi và thông thoáng. Phòng ngủ được bố trí ở phía trong để đảm bảo được không gian yên tĩnh giúp cho việc nghỉ ngơi được thoải mái nhất là ở khu vực tầng 2 gần sát mặt đường hay bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ xe cộ, người đi lại bên ngoài phố. Nhà vệ sinh chung được đặt thẳng với lối đi lên cầu thang, thuận tiện cho việc sinh họat. Bên cạnh có khoảng nhỏ để làm nơi để cây xanh tạo bầu không khí xanh mát cho ngôi nhà.

Bố trí nội thất tầng 3 và tầng tum của nhà phố 4.5x15m phong cách hiện đại

Nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m

Bố trí công năng tầng 2 của mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum mặt tiền 4.5m gồm 2 phòng ngủ rộng rãi thông thoáng và 1 nhà vệ sinh chung. Phòng ngủ nhỏ phía trong dành cho con gái. Nhà vệ sinh chung được thiết kế ở giữa thẳng lối lên cầu thang.

Mặt bằng công năng tầng tum của nhà ống 3 tầng 1 tum mặt tiền 4m được bố trí làm 1 phòng thờ cúng tổ tiên. Và không gian còn lại dành cho sân phơi.

Mẫu thiết kế liên quan