Cách hóa giải phong thủy nhà khuyết góc mang tài lộc, may mắn

phong thủy nhà khuyết góc có ý nghĩa gì

Cách hóa giải phong thủy nhà khuyết góc mang tài lộc, may mắn
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Một ngôi nhà đẹp không chỉ được tạo bởi cách thiết kế nội thất và không gian phù hợp mà còn phải hợp phong thủy, mang lai những vận tài, may mắn cho gia chủ. Hiện nay có nhiều cách thiết kế nhà ở với nhiều hình dáng và phong cách khác nhau như nhà hình chữ L, chữ U,… Mà không biết rằng những thế nhà này là nhà khuyết góc gây ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy và tác động xấu tới cuộc sống gia đình. Vậy nên xây dựng phong thủy nhà khuyết góc như thế nào và hóa giải chúng ra sao để tránh những nguy hại đến cho gia đình? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những đặc điểm, thông tin cơ bản về phong thủy nhà khuyết góc và cách hóa giải thế nhà này.

Đặc điểm phong thủy nhà khuyết góc

Nhà bị khuyết góc là dạng nhà bị thiếu mất một góc trong mảnh đất hoặc trong ngôi nhà, thường bị lõm vào ở một vị trí nào đó trong tổng thể mặt bằng. Phong thủy cho rằng những ngôi nhà bị khuyết góc có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, tài vận và hôn nhân của gia chủ. Tùy vào các vị trí bị khuyết góc nằm tại góc nào mà gây ra những ảnh hưởng và bất lợi khác nhau. Chính vì vậy, không nên xem nhẹ phong thủy nhà khuyết góc, khi xây dựng nhà ở nên chú ý và tính toán cẩn thận để tránh những vận đen khó lường.

Nguyên nhân gây ra nhà bị khuyết góc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xây dựng nhà bị khuyết góc. Trong đó nguyên nhân chính là vì diện tích chật hẹp, nhất là ở các thành phố lớn bởi việc xây và thiết kế nhà hợp phong thủy là điều hạn chế và khá khó khăn. Bên cạnh đó, còn do người thiết kế chưa nắm vững các kiến thức về phong thủy dẫn đến việc ngôi nhà có hiện tượng bị khuyết góc.

phong thủy nhà khuyết góc hình ảnh
Hình ảnh phong thủy nhà khuyết góc

Cách nhận biết ngôi nhà của mình có bị khuyết góc hay không  là bạn có thể quan sát trên bản vẽ thiết kế. Chỗ bị khuyết nếu hơn 10% tổng diện tích ngôi nhà thì được coi là khuyết góc. Còn trường hợp phần khuyết thiếu trên 20% sẽ trở nên rất nghiêm trọng và phải tìm các biện pháp để hóa giải.

Những ảnh hưởng trong phong thủy nhà khuyết góc và cách hóa giải 

Để hóa giải phong thủy nhà khuyết góc, trước tiên gia chủ nên tìm hiểu các góc khuyết thiết nằm ở hướng nào của ngôi nhà và tác động của nó đến cuộc sống, vận mệnh của mọi người trong gia đình.

Nhà khuyết góc chính ở hướng Đông

Trong phong thủy, hướng Đông là hướng đại diện cho trưởng nam trong gia đình, nếu như hướng này bị khuyết thì sẽ gây bất lợi cho việc học hành, hôn nhân và sức khỏe. Thậm chí còn có thể gặp phải những tai họa, thị phi ngoài ý muốn; ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và mắc các triệu chứng đau đầu, chân tay nhức mỏi, hay bị lao lực,…

Cách hóa giải: Nhà ở hướng này nên đặt một chậu cây xanh, trồng một bụi hoa hoặc đặt một món đồ chơi hình con thỏ  vì phong thủy cho rằng Phật tổ thích ca mâu ni là thỏ vương chuyển thế. Ngoài ra cũng có thể dán một cái ” Chấn” hoặc bức tranh quẻ “Chấn” để hóa giải góc khuyết hướng Đông.

Phong thủy nhà khuyết góc hướng Đông Nam

Hướng này tượng trưng cho cho gái trưởng và sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mọi mặt đối với người con gái lớn trong nhà. Để lâu dài sẽ tác động xấu, khiến cho việc học tập và công tác gặp nhiều bất lợi và không thể tập trung trong công việc. Ngoài ra còn khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên xa cách, sinh con khó hoặc sinh non và hay gặp phải các bệnh ở tay hoặc xương cổ,…

Cách hóa giải: Nên đặt một cành gỗ đào ở góc khuyết nhà hướng Đông Nam hoặc đặt một chậu hoa,… Về lâu dài thì nên sử dụng một món đồ chơi hoặc đồ thủ công mỹ nghệ vì nó có tác dụng hóa giải rất mạnh.

Phonng thủy nhà khuyết góc và các hóa giải
Hóa giải phong thủy nhà khuyết góc

Hóa giải phong thủy nhà khuyết góc hướng Bắc

Nếu như nhà bị khuyết góc ở hướng này thì người con trai thứ sẽ gặp nhiều bất lợi, người chịu ảnh hưởng xấu nhất là người đàn ông, dễ mắc các bệnh liên quan đến vùng eo, lưng và các bộ phận sinh dục; hôn nhân không được viên mãn.

Cách hóa giải: Nên đặt một bể cá nhỏ tại vị trí khuyết góc hoặc đặt một viên đá Thái Sơn ở vị trí này.

Phong thủy nhà khuyết góc hướng Nam

Nhà bị khuyết góc ở hướng Nam sẽ ảnh hưởng tới người con gái thứ, nếu đặt nhà vệ sinh ở góc khuyết này cũng sẽ tác động xấu tới tính cách của con gái thứ trong nhà. Vị trí này sẽ khiến bé trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt và mắc các bệnh về tim, thần kinh và mắt.

Cách hóa giải: Nên đặt một vật phẩm màu đỏ có hình cầu hoặc một con ngựa đỏ ở góc khuyết hướng Nam.

Hóa giải nhà khuyết góc hướng Tây hợp phong thủy

Hướng này đại diện cho người con gái út trong nhà, nếu nhà bị khuyết góc ở hướng tây sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bé có thể dễ mắc các bệnh về da, đường hô hấp. Khi lớn lên có thể gặp nhiều vấn đề trong hôn nhân và sự nghiệp. Gia chủ cũng vướng vào chuyện thị phi, xảy ra tranh chấp, kiện tụng

Cách hóa giải: Nên đặt tượng hình con gà bằng đồng hoặc treo chuỗi 5 đồng tiền cổ vào những góc khuyết trong nhà.

Nhà khuyết góc phía Đông Bắc

Hướng này đại diện cho con trai út, nếu đặt nhà ở hướng này sẽ khiến bé gặp nhiều bất lợi, dễ mắc các bệnh về đường ruột, gân cốt và thể lực yếu. Phía Đông Bắc là quan tinh, khiến gia đình không hòa thuận, phụ nữ kết hôn phải chịu nhiều khổ cực, thậm chí dẫn đế ly hôn.

Cách hóa giải: Nên trải thảm màu đỏ hoặc đặt một vật phẩm bằng thạch anh tại vị trí này để hóa giải.

Hóa giải phong thủy nhà khuyết góc hướng Tây Bắc

Đây là hướng tượng trưng cho người nam, người chủ gia đình. Nhà bị khuyết góc này sẽ khiến nam gia chủ gặp bất lợi về sức khỏe, huyế áp tăng cao, thường xuyên bị đau đầu và mắc các bệnh về phổi. Ngoài ra nếu nhà bị khuyết góc ở hướng này sẽ khiến sự nghiệp không ổn định, gia vận xấu và vợ chồng bất hòa.

Cách hóa giải: Nên treo chuỗi 5 đồng tiền cổ ở vị trí bị khuyết.

Hóa giải phong thủy nhà khuyết góc
Cách hóa giải phong thủy nhà khuyết góc theo từng hướng

Phong thủy nhà khuyết góc hướng Tây Nam

Hướng Nam thuộc quẻ Khôn, tượng trưng cho nữ chủ nhân. Nếu nhà bị khuyết hướng này, nữ chủ nhân sẽ trở ngại trong hôn nhân và dễ mắc phải các bệnh về chân, da, dạ dày.

Cách hóa giải: Nên đặt một bức tượng mỹ nghệ, một món đồ chơi hoặc một bình trà bằng gốm để hóa giải. Tuy nhiên không nên đặt những món đồ chơi liên quan đến Sửu.

Một lưu ý nhỏ nữa là không nên lạm dụng vật phẩm bừa bãi để hóa giải, nên sử dụng đúng mục đích mong muốn nếu không sẽ phản tác dụng, không theo ý muốn.

Xem thêm: Chọn cây hợp phong thủy cho bàn làm việc

Mẫu thiết kế liên quan