Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gara ô tô theo phong cách hiện đại

nhà phố 4 tầng có gara ô tô

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gara ô tô theo phong cách hiện đại
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Phố Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Nhà phố 4 tầng có gara ô tô luôn là sự lựa chọn hàng đầu với những gia đình sở hữu mảnh đất mặt tiền trên 5m. Luôn muốn thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng, hôm nay chúng tôi đem đến cho các bạn mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại đẹp. Mẫu nhà phố này được gia chủ thiết kế cho gia đình anh Thanh tại Hà Nội. Cũng giống như nhiều khách hàng của chúng tôi, anh Thanh sau khi tham khảo một số mẫu nhà phố hiện đại của chúng tôi, cảm thấy rất thích phong cách hiện đại. Đối với anh Thanh mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng có gara ô tô này là một món quà anh muốn dành tặng cho gia đình.

Nhà phố 4 tầng có gara ô tô kiến trúc hiện đại

Nhà phố 4 tầng có gara ô tô
Mặt tiền thiết kế hiện đại với nhiều ô thoáng

Nhà phố 4 tầng có gara ô tô một trong nhiều mẫu thiết kế được thiết kế bởi Kientrucaau.net và nhận được rất nhiều lời khen. Yêu cầu tư vấn thiết kế và xây dựng từ bản vẽ được chia sẻ rộng rãi đến cộng đồng.

Anh Thanh chia sẻ : Nhà phố rất chật chội không có nhiều diện tích để bố trí sân vườn, nhiều khi muốn con cái cả nhà vui vầy, có sân vườn tại nhà để bọn trẻ vui chơi nhưng điều kiện không cho phép. Tôi thấy đơn vị có nhiều công trình kiến trúc xanh. Tôi rất thích ý tưởng này, mong kiến trúc sư tư vấn và áp dụng mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại này.

Kiến trúc và công năng hài hòa cùng thiên nhiên

Ngoại cảnh thiết kế nhà phố được các kiến trúc sư của chúng tôi thiết kế theo phong cách hiện đại đặc trưng, tận dụng tối đa chất liệu kính cường tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên lưu thông trong nhà. Thiết kế nhà phố 4 tầng có gara ô tô đơn giản mang đến nét đẹp khỏe khoắn, sinh động, nhưng vẫn đầy sức hút. Kính cường lực thường được sử dụng trong thiết kế nhà hiện đại chính vì hiệu quả thẩm mĩ mà nó đem lại. Thật vậy, kính giúp tạo ra một khoảng không gian tươi mới, tràn ngập ánh sáng với những khoảng view đẹp.

Nhà phố 4 tầng hiện đại
Ngôi nhà sử dụng chất liệu kính chủ đạo

Ngôi nhà phố có gara ô tô hiện đại 4 tầng 1 tum của gia đình anh Thanh được bố trí phù hợp với phong thủy gia chủ anh Thanh sinh năm 1974. Theo phong thủy , tuổi Giáp Dần anh Thanh quẻ mệnh thuộc vào Tây tứ mệnh, hướng nhà nên chọn hướng Tây bắc – Thiên Y, Đông Bắc – Phục Vị, Tây – Diên Niên, Tây Nam – Sinh khí, nên tránh các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Rất may thế đất của anh Thanh quay ra hướng Tây Bắc thuộc vào Thiên Y, đây là hướng tốt với ý nghĩa gặp thiên thời được che chở. Vậy nên, khi bố trí nội thất phòng khách hay phòng bếp cho mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại các kiến trúc sư cũng lấy đây làm hướng chính.

Mặt bằng nhà phố

Phương án bố trí mặt bằng công năng cho mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum có gara ô tô này được các kiến trúc sư lên phương án cụ thể như sau :

Chia công năng tầng 1 và tầng 2

  • Bố trí mật bằng công năng tầng 1 : gara ô tô, sảnh, phòng ngủ 01, phòng kho, WC.
nhà phố 3 tầng 1 tum hiện đại 8
Mặt bằng nhà phố 4 tầng

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại

  • Tầng 1 gara và phòng ăn vì thế tầng 2 có phòng khách và sảnh thang, phòng ngủ 02, phòng khách lớn, phòng ăn, phòng khu bếp, WC.
Mặt bằng nhà phố hiện đại
Tối ưu trong phương án phân chia diện tích cho từng phòng công năng

Chi tiết phương án mặt bằng tầng 3

  • Theo yêu cầu tầng 3 được bố trí : sảnh thang, phòng ngủ master, phòng thay đồ, WC master, phòng ngủ 3, phòng ngủ 4 ,WC, lô gia.
Mặt bằng nhà phố
Diện tích mặt sàn lớn nên việc bố trí công năng trở nên dễ dàng và có nhiều phương án lựa chọn

Không gian tầng 3

Công năng tầng 3 được thiết kế chủ đạo để chia phòng ngủ, các phòng đặt ở vị trí có không gian riêng rộng rãi và thoáng mát.

  • Những phòng công năng gồm : sảnh thang, phòng gia tiên, phòng ngủ 5, phòng ngủ 6, phòng ngủ 7, WC, lô gia.
Mặt bằng nhà phố 4 tầng
3 Phòng ngủ bố trí rộng rãi thoáng mát

Công năng tầng mái

  • Kiến trúc tầng mái gồm : sàn gỗ nhựa, phủ cỏ Nhật, mái kính.
nhà phố 3 tầng 1 tum hiện đại 3
Ban công tầng mái mang đến cho gia đình một không gian ngoài trời lý tưởng

Tầng 1 nhà phố đẹp này được bố trí là không gian chủ yếu cho mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum có gara ô tô này chủ yếu dành để làm gara ô tô, diện tích còn lại dành để bố trí 01 phòng ngủ và WC cho người giúp việc. Tầng 2 được bố trí bao gồm 2 phòng khách nhỏ và phòng khách lớn, hai không gian phòng khách khác nhau để gia chủ có thể thuận tiện sắp xếp những buổi tiếp khách hay những bữa cơm thân mật của gia đình.

Ý tưởng kiến trúc xanh được thể hiện rõ nhất ở đây là cách bố trí mặt bằng công năng tầng tum  mẫu nhà phố đẹp có gara ô tô. Qua bản vẽ phối cảnh 3D, chúng ta có thể thấy được mặt bằng tầng mái được phủ hoàn toàn bằng một lớp cỏ xanh rì tươi mát, đem đến một không gian sống trong lành.

Mẫu thiết kế liên quan