Xây nhà hợp phong thủy theo mệnh có ý nghĩa như thế nào?

Xây nhà hợp phong thủy 2019

Xây nhà hợp phong thủy theo mệnh có ý nghĩa như thế nào?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Vấn đề phong thủy hiện nay rất được chú trọng bởi nó ảnh hưởng và tác động đến nhiều yếu tố trong cuộc sống, đặc biệt là trong nhà ở. Xây dựng nhà hợp phong thủy theo mệnh cũng là vấn đề quan trọng bởi nó quyết định tới vận mệnh và vượng khí của gia đình. Vậy xây nhà hợp phong thủy theo mệnh có ý nghĩa như thế nào và thiết kế ra sao? Mời các bạn cùng tham khảo một số cách xây dựng và thiết kế nội thất, không gian hợp phong thủy qua bài viết dưới đây để mang lại vượng khí tốt, sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình nhé.

Đặc trưng và màu bản mệnh của ngũ hành

  • Ngũ hành Kim ( trắng ) tượng trưng cho sự khởi đầu mới.
  • Hành Mộc ( xanh lá cây ) biểu hiện cho sự tăng trưởng và phát triển.
  • Ngũ hành Hỏa ( đỏ ) đặc trưng là sự sáng suốt, năng động.
  • Hành Thổ ( vàng, nâu ) tượng trưng cho trí tuệ, chừng mực.
  • Ngũ hành Thủy ( xanh, đen, trắng) đại diện cho sự khám phá, tìm tòi.

Xây nhà hợp phong thủy cho mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông trắng làm màu chủ đạo cho căn phòng. Thực tế cũng cho thấy màu trắng là màu dễ sử dụng và phối hợp với các màu sắc khác rất hiệu quả. Ngoài ra cũng nên sử dụng một số đồ dùng, vật dụng có gam tươi sáng như ánh kim, vàng, nâu,… để mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Thiết kế nhà hợp mệnh kim
Xây nhà hợp phong thủy cho mệnh Kim

Bên cạnh đó cũng nên thiết kế cổng nhà với hình dáng cong tròn, màu xám để mang đến sự yên ấm, no đủ cho cuộc sống sau này. Nên tránh sử dụng các màu đại diện cho hỏa như đỏ, tím, hồng,… để tránh những điềm xấu, vận hạn cho gia đình.

Mệnh Mộc nên xây dựng nhà như thế nào?

Mệnh Mộc nên chọn màu bản mệnh là màu xanh lá, hoặc kết hợp với màu đen, xanh nước biển để tương trợ lẫn nhau, vì theo phong thủy, Thủy sinh Mộc. Nội thất màu xanh lá cây mang tới cảm giác thư thái, thoải mái cho tinh thần, sức khỏe. Nhấn nhá ngôi nhà bằng một số họa tiết hoa lá hoặc những vật liệu bằng gỗ cũng đủ tạo nên sức hút khó cưỡng cho ngôi nhà.

Mẫu nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
Trang trí nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Nên sử dụng những đồ vật, đồ dùng mang tính Mộc là một ý tưởng hay khiến tính tình trở nên điềm đạm hơn. Nên kết hợp màu sắc nhẹ nhàng để mang lại một không gian hài hòa, yên bình và thư giãn cho gia đình.

Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy mệnh Thủy

Theo quan hệ tương sinh, gia chủ mệnh Thủy có thể trang trí nhà theo các màu sắc tương sinh, tương hợp với nó. Những màu sắc thuộc Kim, Mộc rất phù hợp với người mệnh Thủy. Đặc biệt, màu sắc phù hợp nhất với mệnh này là màu xanh. Không nên sử dụng những màu khắc với Thủy là Hỏa, Thổ.

Thiết kế nhà ở hợp với mệnh Thủy
Cách bố trí phong thủy phòng ngủ với người mệnh Thủy

Nên sử dụng các chất liệu bằng kim loại, thủy tinh và có hình dạng tròn, lượn sóng; tránh sử dụng những vật có hình dạng nhọn vì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ mệnh Thủy. Bạn có thể bố trí nhiều cây xanh trong nhà để mang lại một không khí trong lành, sáng sủa cho ngôi nhà.

Nội thất nhà hợp phong thủy gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thích hợp với các màu như hồng, đỏ, tím, cam. Tuy nhiên vì những màu này khá khó để có thể làm tông chủ đạo nên bạn hãy kết hợp và phối màu khéo léo với nhau để không gian hài hòa, không quá chói mắt. Có thể sử dụng những màu sắc của hành Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ giúp tăng sinh khí cho căn nhà, nhấn nhá cùng một chút sắc nâu của gỗ sẽ mang đến một không gian nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

Nhà hợp mệnh hỏa
Thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh hỏa nên sử dụng bàn ghế, tủ giường làm từ gỗ rất thích hợp, hoặc cũng có thể dùng đá thạch anh, cẩm thạch để làm bậc cầu thang, kệ làm bếp,… Tránh sử dụng các chất liệu kim loại vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới may mắn, vận tài của gia đình.

Xây nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên sử dụng các màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím để trang trí nội thất cho ngôi nhà mình. Kết hợp với tông chủ đạo màu vàng ( thổ ) sẽ giúp ích rất nhiều đối với sự phát triển đối với cuộc sống và công việc của gia chủ.

Phong thủy nhà hợp với mệnh thổ
Xây nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Những chất liệu thích hợp với mệnh này là đồ gốm, đá vôi, thạch cao, sành sứ,… Và những đồ vật có hình dáng vuông vức có gam vàng hoặc màu đất và hướng nhà phù hợp với mệnh Thổ là Đông Bắc, Tây Nam.

Xem thêm: 5 quy tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Trên đây là một số lưu ý khi xây nhà hợp phong thủy theo mệnh mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Mong rằng bài viết đã đáp ứng được những giải đáp, thắc mắc của bạn đọc trong cách xây dựng và thiết kế nhà ở.

Mẫu thiết kế liên quan